Công nghệ và ứng dụng

Cảnh báo và hướng dẫn cách xử lý mã độc tống tiền Ransomware (mã độc Petya) Cảnh báo và hướng dẫn cách xử lý mã độc tống tiền Ransomware (mã độc Petya)

Ngày 28/6/2017, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vừa chính thức có Công văn số 338/CATTT-TĐQLGS cảnh báo về biến thể mới của mã độc tống tiền Ransomware (mã độc Petya).

Lỗ hổng bảo mật rình rập khắp nơi Lỗ hổng bảo mật rình rập khắp nơi

Nỗi lo về an ninh bảo mật trước đây chỉ tập trung vào PC, ngày nay được nhân lên nhiều lần với vô số thiết bị thông minh được kết nối mạng vây quanh người dùng. Các thiết bị bạn tương tác hàng ngày đang ngày càng thông minh hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn. Nhưng trong cuộc chạy đua chinh phục người dùng của các nhà sản xuất cũng đồng thời bộc lộ ra mặt trái với những lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong các thiết bị ...

Không bắt buộc người dân đổi bằng lái xe sang thẻ PET Không bắt buộc người dân đổi bằng lái xe sang thẻ PET

Đây là điểm mới đáng chú ý được đề cập tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Hướng dẫn cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10 Hướng dẫn cách tắt toàn bộ quảng cáo trên Windows 10

Việc xuất hiện quảng cáo không phải do bạn nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Cho dù bạn mua Windows 10 hoặc Windows 10 bản quyền được cài sẵn vào máy tính khi mua thì vẫn xuất hiện những quảng cáo. Các quảng cáo ở đây bao gồm: quảng cáo game, office, ứng dụng, ... Hướng dẫn bên dưới sẽ giúp tắt các quảng cáo này.

Đăng xuất từ xa tài khoản Gmail Đăng xuất từ xa tài khoản Gmail

Nếu bạn từng dùng máy tính tại nơi công cộng như ở thư viện hay ở nhà của người khác để kiểm tra email nhưng lại quên đăng xuất tài khoản sau khi xong việc thì hãy áp dụng ngay vài thao tác đơn giản sau đây.